3 bước đơn giản để thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn với dân số đông đúc và nguồn lao động giá rẻ dồi dào. Vì vậy, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn vào thị trường Việt Nam để sản xuất kinh doanh. Thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam là một trong những hình thức gia nhập thị trường Việt Nam được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Sau đây là các hướng dẫn chi tiết về cách Thành lập Văn phòng Đại diện tại Việt Nam

1. Các bước cơ bản để thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Bước 01: Đăng ký để được cấp Giấy phép thành lập cho văn phòng đại diện.

Tại Việt Nam, trước khi Thành lập VPĐD tại Việt Nam, bạn cần nộp hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện đến Cổng thông tin Công thương tại thành phố nơi bạn đặt VP Đại diện.

Bước 02: Khắc dấu Văn phòng đại diện và tiến hành đăng ký mẫu dấu tại quan có thẩm quyền.

Bước 03: Tiến hành xin mã số thuế cho Văn phòng đại diện.

2. Các tài liệu cần thiết

a. Bản sao Giấy chứng nhận kinh doanh hoặc các tài liệu tương đương của công ty nước ngoài; được hợp pháp hóa Lãnh sự Việt Nam tại nước bạn; được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu Giấy chứng nhận kinh doanh không chứa tất cả thông tin của công ty nước ngoài (Tên; địa chỉ; số Giấy chứng nhận; đặc biệt là Ngành nghề kinh doanh, bao gồm các dịch vụ Công ty cung cấp, v.v.) thì cần cung cấp Điều lệ của Công ty phải được cung cấp. Các tài liệu này cần được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam và được hợp pháp hóa Lãnh sự Việt Nam tại quốc gia sở tại.

b. Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện tại Việt Nam; được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam).

c. Báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm tài chính gần nhất; được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam).

d. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đứng đầu văn phòng đại diện; được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam).

e. Hồ sơ chi tiết về địa điểm dự kiến ​​đặt văn phòng đại diện bao gồm:

– Các Hợp đồng cho thuê hoặc các tài liệu làm bằng chứng về quyền sử dụng một địa điểm làm RO; Bản sao công chứng – được dịch sang tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam).

Trường hợp bạn ký hợp đồng cho thuê với bên thuê lại rồi cho thuê để làm văn phòng thì cần có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản này; tài liệu này cần được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam và được dịch sang tiếng Việt).

f. Giấy ủy quyền (chúng tôi sẽ cung cấp mẫu tài liệu này), được dịch sang tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam và được hợp pháp hóa Lãnh sự Việt Nam tại quốc gia sở tại.

3. Phạm vi của các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp

Bước 1: Xin Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

1.1. Xem xét các thông tin khách hàng cung cấp và đánh giá, tư vấn khả năng thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam hay không?

1.2. Tư vấn lĩnh vực kinh doanh của văn phòng đại diện ở Việt Nam

1.3. Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam

1.4. Nộp đơn và hồ sơ Sở Công Thương

1.5. Theo dõi đơn đăng ký và thông báo cho khách hàng (nếu có)

1.6. Nhận và gửi Giấy phép thành lập từ Sở Công thương và gửi cho bạn.

Bước 2: Đăng ký thuế

2.1 Soạn thảo hồ sơ đăng ký MST tại Cục Thuế.

2.2. Đăng ký mã số thuế.

2.3. Tiếp nhận và trả kết quả đăng ký thuế.

Bước 3: Khắc dấu Văn phòng đại diện và đăng ký mẫu dấu tại cơ quan có thẩm quyền)

3.1. Nhận và giao Con dấu cho Quý khách.

Trên đây là những tư vấn chi tiết của chúng tôi liên quan đến hồ sơ cần chuẩn bị cho việc thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam hiện nay. Để được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý liên quan đến đầu tư nước ngoài, kinh doanh, sở hữu trí tuệ, v.v., vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.