Top 10 ngành nghề được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn tại Việt Nam

Top 10 ngành nghề được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn tại Việt Nam, Bạn đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh tốt nhất ở Việt Nam? Bạn đang cân nhắc việc bắt đầu một doanh nghiệp ở Việt Nam nhưng bạn chỉ đơn giản là thiếu ý tưởng về việc kinh doanh bắt đầu ? Nếu , ANS Law khuyên bạn đọc vì bài viết này sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn việc kinh doanh phải làm là khó xem xét hàng ngàn cơ hội kinh doanh ra có nháy mắt vào bạn. Nhưng khi bạn nhìn xung quanh và nhìn thấy số lượng vô số những người đã thất bại trong kinh doanh; bạn không thể không cảm thấy cần phải chọn một cơ hội kinh doanh một cách khôn ngoan.

Việt Nam đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và khách doanh nhân muốn làm ăn kinh doanh trong nước, đó là lý do tại sao tôi đã tập trung vào 10 doanh nghiệp hàng đầu mà các nhà đầu tư thông minh có thể làm tại Việt Nam.

Top 10 ngành nghề được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn tại Việt Nam như sau:

1. Sản xuất đồ nội thất:

Sản xuất đồ mộc là một ngành kinh doanh tốt vì hầu hết các căn nhà hoặc văn phòng bạn bước vào đều có một miếng đồ đạc. Bên cạnh đó, rất nhiều công ty và doanh nhân ở các nước khác cung cấp đồ gỗ từ Việt Nam mà họ đưa vào nước họ để bán lại.

Vì Việt Nam là nơi phổ biến để tìm nguồn đồ gỗ trong số các nhà nhập khẩu đồ gỗ ở một số quốc gia, sẽ không làm tổn hại đến việc thành lập công ty sản xuất đồ gỗ của riêng bạn. Nó không quan trọng nếu bạn biết làm thế nào để làm đồ nội thất hay không; bạn luôn có thể thuê ngoài các khía cạnh sản xuất của doanh nghiệp trong khi bạn tập trung vào tiếp thị và quảng bá doanh nghiệp của bạn. Một cách khác để đi về nó là dành chút thời gian để học cách chế tạo và sửa sang lại đồ đạc.

2. Hàng may mặc – Sản xuất hàngmay mặc và dệt may

Đây là một ngành kinh doanh có lợi nhuận khác ở Việt Nam vì hàng may mặc và hàng dệt may là một trong số các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam. Bạn cũng có thể chuyên chế quần áo sẵn sàng để mặc hoặc bắt đầu dây chuyền quần áo của riêng bạn . Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng sẽ tốn kém để bắt đầu Công ty Sản xuất Dệt may của riêng bạn, bạn có thể trở thành một nhà bán lẻ vải hoặc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến . Tất cả những doanh nghiệp này đều có lợi nhuận như nhau.

3. Vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng

Một doanh nghiệp tốt khác mà bạn có thể bắt đầu tại Việt Nam là bán vật liệu xây dựng và xây dựng. Có rất nhiều vật liệu xây dựng mà bạn có thể bán như xi măng, vật liệu lợp nhà và vật liệu làm nhà. Bạn cũng có thể bắt đầu một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ xây dựng như dịch vụ sơn, hệ thống ống nước, trang trí nội thất , sửa chữa nhà cửa, lắp đặt và sửa chữa HVAC .

4. Chất tẩy rửa và mỹ phẩm

Chất tẩy được hầu hết mọi người sử dụng để rửa và làm sạch nhà. Có rất nhiều thương hiệu chất tẩy rửa nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm ra một thứ độc đáo và khác biệt. Luôn luôn có nhu cầu về một cái gì đó là duy nhất, khác với thường lệ và giải quyết một thách thức.

Ví dụ, bạn có thể quyết định tập trung vào việc phát triển chất tẩy rửa xe hoặc chất tẩy rửa cho quần áo trẻ sơ sinh. Hai hốc này sẽ tìm thấy một thị trường sẵn sàng làm vì mọi người đang tìm cách để làm sạch xe của họ mà không làm rối tung sơn và kết thúc, giống như rất nhiều phụ huynh mới đang tìm cách để bảo vệ bó của họ của niềm vui từ ảnh hưởng của khắc nghiệt hóa chất tẩy rửa.

5. Chế biến nông sản

Bất kỳ ngành kinh doanh nào trong ngành thực phẩm sẽ luôn bán với điều kiện chủ doanh nghiệp sử dụng chiến lược đúng đắn để quảng bá và tiếp thị cho doanh nghiệp. Chế biến nông sản bao gồm việc tìm nguồn cung cấp cho nông sản tươi mà bạn có thể chế biến để bán. Chẳng hạn, cà chua thuần túy được làm từ cà chua, khoai tây chiên khoai tây khoai tây, vv. Bạn luôn có thể tìm thấy một sản phẩm nông nghiệp mà bạn có thể xử lý để bán và xuất khẩu.

6. Xuất nhập khẩu và phân phối

Việt Nam xuất khẩu nhiều mặt hàng như gạo, lương thực, cà phê, dầu thô, giày dép, cao su, điện tử, hải sản; có rất nhiều thứ mà bạn có thể bán cho người mua từ các nước khác. Để có được người mua quốc tế, bạn có thể vào trang web như Alibaba.com và một số trang web thương mại điện tử khác; bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người muốn mua hàng từ Việt Nam.

Bạn cũng có thể xem xét trở thành một nhà tư vấn tìm nguồn cung ứng sản phẩm . Những gì một nhà tư vấn tìm nguồn cung ứng sản phẩm là liên kết người mua và người bán với nhau. Ví dụ, có những người muốn mua hàng từ Việt Nam qua mạng Internet và vì họ chưa bao giờ đến Việt Nam nên họ cần ai đó có thể tin tưởng ai là người Việt Nam hoặc ở Việt Nam để giúp đỡ.

Bạn cũng có thể trở thành người giao nhận cho những người muốn mua hàng từ Việt Nam. Bạn cũng có thể kết hợp nhập và xuất với nhau , có nghĩa là bạn sẽ xuất các mặt hàng sang các nước khác và cũng có thể nhập khẩu từ đó. Một số mặt hàng bạn có thể nhập khẩu bao gồm bông thô, sản phẩm dầu mỏ, xi măng, phân bón, xe máy và điện tử.

7. Bất động sản

Một doanh nghiệp có lợi nhuận bạn có thể bắt đầu ở Việt Nam là xây dựng / mua tài sản để bán lại . Với số người nhập cư và nhập cư vào Việt Nam, bất động sản là một việc kinh doanh bạn sẽ không hối hận. Bạn có thể mua tài sản cũ để cải tạo và bán lại; bạn có thể xây dựng các văn phòng cho thuê hoặc các căn hộ nhỏ cho thuê.

Tuy nhiên, bất động sản là kinh doanh đắt tiền bởi vì bạn cần nhiều vốn để đầu tư vào bất động sản. Nhưng đó không phải là tình huống hoàn toàn vô vọng đối với nhà đầu tư có tiền mặt, vì bạn vẫn có thể tham gia kinh doanh bất động sản bằng cách trở thành một nhà quản lý bất động sản . Người quản lý tài sản là gì để duy trì tài sản thay mặt chủ sở hữu và kiếm được hoa hồng cho dịch vụ của mình.

8. Nhà Hàng và Bar

Người Việt Nam yêu thích đồ ăn và thức uống ngon. Nếu bạn thích đầu tư vào ngành công nghiệp giải trí, bắt đầu một nhà hàng và quầy barlà một lĩnh vực có lợi nhuận rất cao trong ngành công nghiệp này. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thiết lập một câu lạc bộ ban đêm , nơi mọi người có thể thư giãn và thư giãn sau một ngày làm việc khó khăn.

9. Logistics / Haulage

Tại sao tôi yêu thích kinh doanh vận tải và hậu cần là bạn có thể bắt đầu kinh doanh này mà không cần vốn. Làm sao? Tôi nghe bạn hỏi. Có, bạn có thể bắt đầu kinh doanh vận tải mà không cần vốnbằng cách cho thuê một chiếc xe tải từ một công ty mà sẽ cho phép bạn trải rộng các khoản thanh toán của bạn trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể cân nhắc việc mua xe tải đã qua sử dụng mà rẻ hơn và giá cả phải chăng hơn. Khách hàng của bạn sẽ là nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, người bán sỉ, công ty xây dựng cũng như cá nhân.

10. Đại lý xe đã qua sử dụng

Mọi người đều thích một chiếc xe đẹp, sạch sẽ, nhưng thật đáng buồn, không phải ai cũng có thể mua được. Đây là lý do tại sao rất nhiều người dùng đến mua xe đã qua sử dụng. Các đại lý ô tô đã qua sử dụng kiếm được rất nhiều tiền chỉ từ việc giúp người ta bán xe cũ hoặc nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng từ các nước khác để bán. Bạn cũng có thể trở thành một nhà môi giới xe hơi sử dụng mà là khá khác nhau từ một đại lý xe cũ. Là một nhà môi giới xe hơi đã qua sử dụng, bạn không cần nhiều tiền; những gì bạn sẽ làm là liên kết những người cần sử dụng xe hơi với những người cần bán xe của họ và kiếm được hoa hồng cho nó.