Tư vấn về việc thay đổi chữ ký giám đốc?

Câu hỏi đề nghị tư vấn về việc thay đổi chữ ký Giám đốc:

Xin chào Luật sư,
Vui lòng cho tôi được tư vấn về vấn đề của công ty tôi như sau: Tôi là Giám đốc đồng thời là chủ sở hữu công ty tôi, Công ty TNHH 2 thành viên. Do chữ ký cũ phức tạp nên hiện nay tôi muốn thay đổi chữ ký.

Vậy tôi cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và đến những đâu để làm thủ tục thay đổi chữ ký vậy thưa Luật sư?Việc thay đổi chữ ký có ảnh hưởng gì đến hoạt động của công ty tôi hoặc bất cứ hồ sơ pháp lý nào khác không? Xin luật sư đưa ra tư vấn để tôi chuẩn bị cho kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Chân thành cảm ơn Luật sư và mong nhận được sự tư vấn sớm.

Gửi từ: Mr. Truong Nguyen

Trả lời tư vấn:

Chào anh Truong Nguyen! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến ANS Law.
Đối với trường hợp của anh chúng tôi đưa ra tư vấn như sau:
Luật doanh nghiệp hiện tại không có quy định về việc thay đổi chữ ký của giám đốc nên Công ty anh không cần làm thủ tục thay đổi chữ ký tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Ngoài ra để tiện cho việc kinh doanh công ty anh, anh có thể làm Thông báo thay đổi chữ ký đến các đối tác kinh doanh để thuận tiện cho các giao dịch sau này.
Trường hợp chữ ký này được đăng ký tài khoản ngân hàng thì có thể làm thủ tục thay đổi mẫu chữ ký tại ngân hàng đăng ký tài khoản đó.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của ANS Law về việc Thay đổi chữ ký Giám đốc. Trường hợp cần tư vấn cho những vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0814.234.888 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!