Công ty luật tư vấn sở hữu trí tuệ

Chủ sở hữu một doanh nghiệp có thể kiếm ra rất nhiều giá trị lợi nhuận từ các sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp, tuy nhiên, thứ mang cho họ giá trị kinh tế cao nhất lại chính là Quyền sở hữu trí tuệ của họ. Tuy nhiên trên thực tế, đối tượng của quyền sở hữu này là vô hình, vì vậy chúng rất khó kiểm soát, dẫn đến việc vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ xảy ra rất thường xuyên. Nguyên nhân của thực tế đáng buồn này chính là sự thờ ơ, chủ quan từ phía các doanh nghiệp. Họ chưa có cho mình một nền tảng pháp lý tốt, cũng như chưa có những phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao quyền sở hữu trí tuệ lại quan trọng đối với các doanh nghiệp?

Quyền sở hữu trí tuệ có vai trò to lớn, bởi nó quyết định giá trị của doanh nghiệp. Giá trị này không chỉ được ước tính trên những tài sản hữu hình của doanh nghiệp như máy móc, nhà xưởng, trang thiết bị, số lượng sản phẩm, lượng đại lý, nhà phân phối,… mà còn phải dựa trên một loại tài sản vô hình, đó là quyền sở hữu trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ giúp định hình được sự riêng biệt của doanh nghiệp, nó hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi khía cạnh của việc phát triển kinh doanh và xây dựng chiến lược cạnh tranh, từ những khâu trong trứng nước như lên ý tưởng, phát triển sản phẩm, dịch vụ đến cung cấp, tiếp thị những sản phẩm dịch vụ đó, và thậm chí là cả vấn đề thu hút vốn đầu tư sau này để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp đều có cho mình những bí mật có giá trị như danh sách khách hàng, chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp muốn bảo mật, hay những kiểu sáng có tính sáng tạo nguyên gốc, những ấn phẩm, tài liệu quảng cáo, logo, bản thiết kế cần được bảo hộ quyền tác giả, hay những sáng tạo, cải tiến kỹ thuật mới đối với sản phẩm dịch vụ.

Doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào thì cũng đang sử dụng quyền sở hữu trí tuệ. Do đó, tất cả những gì doanh nghiệp cần là xem xét một cách có hệ thống các biện pháp cần thiết để bảo hộ, quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ nhằm tránh những rủi ro pháp lý về sau.

Quyền sở hữu trí tuệ thật ra là gì?

Có thể hiểu khái quát rằng, trí tuệ là khả năng nhận thức lý tính đạt đến một mức độ nhất định, quyền sở hữu trí tuệ là quyền của các chủ thể đối với những tài sản trí tuệ – những sản phẩm, dịch vụ được tạo ra từ quá trình lao động, sáng tạo, tư duy của con người.

Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ thường là những sản phẩm vô định hình, không thể nắm bắt như những vật thể khác, nhưng lại có giá trị vật chất về tinh thần, góp phần phát triển kinh tế cho chủ sở hữu. Nó có thể là một bài hát, tác phẩm văn học, tên thương mại, bí mật kinh doanh,…

Theo như quy định của pháp luật, quyền sở hữu trí tuệ gồm ba bộ phận chính: quyền tác giả, quyền liên quan; quyền sở hữu công nghiệp; quyền đối với giống cây trồng. Các chủ sở hữu của các quyền này thường rất khó có thể kiểm soát chúng và ngăn chặn được sự cạnh tranh không lành mạnh, cụ thể là khai thác, sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ của mình từ các chủ thể khác.

 Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của các Công ty Luật

 Trên thực tế, việc vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ là vô cùng phổ biến, bởi sự thờ ơ, thiếu quan tâm và coi nhẹ của các doanh nghiệp đối với chúng. Với các dịch vụ pháp lý toàn diện, các Công ty Luật là nơi các doanh nghiệp có thể hoàn toàn đặt niềm tin để tiến hành bảo vệ quyền lợi của mình, bằng các dịch vụ tư vấn về sở hữu trí tuệ như:

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến quyền tác giả và quyền liên quan
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm: văn học, nghệ thuật, kiến trúc..
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả
 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ
 • Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Tư vấn điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp, sáng chế
 • Tư vấn thủ tục tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp
 • Tư vấn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

Tại sao nên lựa chọn Công ty Luật ANS?

 • Đội ngũ luật sư có chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
 • Tư vấn thông qua tổng đài là dịch vụ tư vấn miễn phí với chất lượng tư vấn tốt, các chuyên tận tâm, nhiệt tình.
 • Giá dịch vụ tư vấn và thực hiện vụ việc luôn hợp lý, mang tính cạnh tranh.
 • Các thông tin khách hàng được bảo mật trong suốt quá trình và sau khi thực hiện vụ việc.